SSL Inspection là gì? Những lợi ích khi sử dụng SSL Inspection

ssl inspection là gì

SSL Inspection là khái niệm hấp dẫn nhận được nhiều sự tranh luận của mọi người. Vậy, hãy xem SSL Inspection là gì và xem nó hoạt động cũng như lợi ích của chúng như thế nào qua bài viết sau đây nhé.

SSL Inspection là gì?

SSL là viết tắt của từ Secure Sockets Layer. Đây là tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra liên kết giữa máy chủ web và trình duyệt. Liên kết này đảm bảo tất cả dữ liệu trao đổi giữa máy chủ web và trình duyệt luôn được bảo mật, an toàn.

ssl inspection là gì

Ngoài ra, SSL đảm bảo rằng tất cả các dữ liệu được truyền giữa các máy chủ web và các trình duyệt được mang tính riêng tư và tách rời. SSL là chuẩn công nghệ được sử dụng bởi hàng triệu trang web trong việc bảo vệ những giao dịch trực tuyến với khách hàng của họ.

Vậy, SSL Inspection là gì? SSL Inspection là nhằm kiểm tra và lọc ra các nội dung nguy hiểm tiềm tàng như phần mềm độc hại. Loại kiểm tra hoặc đánh chặn này được gọi là Full SSL Inspection hoặc Deep SSL Inspection. Nó cho phép bạn thực hiện quét vi-rút, lọc web, lọc email,…một cách hiệu quả và dễ dàng.

Những lợi ích khi sử dụng SSL Inspection là gì?

Khi đăng ký tên miền để sử dụng các dịch vụ website, email sẽ luôn có những lỗ hổng bảo mật dẫn đến nguy cơ bị tấn công từ hacker. Giải pháp SSL Inspection giúp cho việc bảo vệ website và thông tin khách hàng.

Có thể bạn thích:  Hướng Dẫn Cách Chơi Chứng Khoán Để Có Lời

những lợi ích khi sử dụng ssl inspection là gì

Bạn muốn chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng trên trang web của mình và bạn có các thông tin mật. Bên cạnh đó, bạn muốn bảo mật nó ngay cả khi nó được truy cập thông qua trang web. Thì việc sử dụng SSL Inspection giúp bảo vệ mật khẩu của bạn khi bạn truy cập vào các trang web bảo mật.

Ngoài ra, những lợi ích khi sử dụng SSL bao gồm:

● Xác thực website, giao dịch.

● Nâng cao hình ảnh, thương hiệu và uy tín doanh nghiệp.

● Bảo mật các giao dịch giữa khách hàng và doanh nghiệp, các dịch vụ truy nhập hệ thống.

● Giúp bảo mật webmail và các ứng dụng như Outlook Web Access, Exchange và Office

Communication Server.

● Ứng dụng ảo như Citrix Delivery Platform hoặc các ứng dụng điện toán đám mây được bảo mật.

● Bảo mật dịch vụ FTP.

● Bảo mật truy cập control panel.

● Bảo mật các dịch vụ truyền dữ liệu trong mạng nội bộ, file sharing, extranet.

● Bảo mật VPN Access Servers, Citrix Access Gateway …

Tại sao cần chứng chỉ SSL Inspection

Để đánh giá chất lượng website thì Google đã đưa tiêu chuẩn và không sử dụng giao thức https. Google sẽ ưu tiên website sử dụng https và mặc định những website sử dụng https là bảo mật.

Nếu bạn đang chấp nhận thanh toán trực tuyến bằng thẻ tín dụng thông qua tài khoản thương mại, hệ thống thẻ tín dụng sẽ yêu cầu bạn sử dụng chứng chỉ SSL bất cứ khi nào bạn truyền thông tin thẻ tín dụng. Đây là phần quan trọng trong việc trang web của bạn sẽ tuân thủ theo PCI hay không. Đây là bộ quy tắc phải tuân thủ để chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Có thể bạn thích:  Upload là gì? 6 cách hiệu quả nhất để cải thiện tốc độ upload

tại sao cần chứng chỉ ssl inspection

Ngoài việc tuân thủ theo PCI khách hàng của bạn cũng sẽ xem xét xem mẫu đơn đặt hàng hay giỏ hàng của bạn có an toàn để họ nhập thông tin thẻ tín dụng hay không. Bạn có thể dễ dàng mất những khoản doanh thu nếu khách hàng thấy trang web của bạn không an toàn.

Nếu khách hàng của bạn không nhập thông tin thẻ tín dụng trực tiếp trên trang web mà nhập vào mục thanh toán của các công ty như PayPal, Google Checkout,… thì bạn không cần chứng chỉ SSL vì bạn không truyền hoặc lưu trữ thông tin của thẻ tín dụng.

Cách sử dụng SSL Inspection là gì?

Kết nối an toàn SSL được thực hiện thông qua các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn nhập vào hoặc chọn một URL an toàn: https://hostingviet.vn

Bước 2: Máy chủ web sẽ nhận yêu cầu của bạn và sau đó gửi phản hồi rằng đang cố gắng để thiết lập kết nối tin cậy giữa trình duyệt web và máy chủ web. Đây còn được gọi là SSL handshake.

cách sử dụng ssl inspection

Bước 3: Sau khi được xác nhận thông qua SSL handshake, dữ liệu được truyền giữa máy chủ web và trình duyệt web sẽ được mã hóa để đảm bảo an toàn và riêng tư.


Trên đây là những chia sẻ về SSL Inspection là gì? Những lợi ích khi sử dụng SSL Inspection. Từ quan điểm bảo mật tổ chức thì SSL Inspection có vẻ tốt trên giấy. Nếu được triển khai đúng cách thì nó có thể ngăn chặn rất nhiều thiệt hại cho bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here