Tuyển Tập Những Câu Nói Hay Nhất Đi Cùng Năm Tháng

những câu nói hay

Cùng TopVietNam tổng hợp “những câu nói hay nhất đi cùng năm tháng” dưới đây và rút ra được những ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống, gia đình và tình yêu bạn nhé.

I. [St] Những câu nói hay về cuộc sống đáng suy ngẫm

Trong cuộc sống có biết bao lời hay ý đẹp mà chúng ta muốn dành cho nhau. Cùng đọc và cảm nhận những câu nói hay về cuộc sống dưới đây bạn nhé:

1. Suy nghĩ giống như thuyền trưởng của một con tàu vậy, nó điều khiển mọi lời nói, việc làm, điều khiển mọi hoạt động, hành vi và cách cư xử của bạn. Suy nghĩ tốt sẽ giúp bạn biết cái gì nên làm và cái gì không nên làm, cái gì nên học và cái gì không nên học, cái gì nên nói và cái gì không nên nói, cái gì nên biết và cái gì không nên biết.

2. Khi trải qua đau khổ, cay đắng con người ta mới hiểu ra được nhiều điều, mới nhìn nhận ra được những sự thật mà nếu như ta sống một cuộc sống êm đềm và hạnh phúc ta không thể nhận ra.

3. Hạnh phúc ở trong tâm ta. Nếu nghĩ là hạnh phúc thì sẽ cảm thấy hạnh phúc, nghĩ là đau khổ thì sẽ cảm thấy đau khổ. Hạnh phúc là biết đủ, biết hài lòng với những gì mình có. Nói đúng hơn hạnh phúc là biết mình thực sự cần cái gì và có được cái mình cần.

4. Đường đời rất rộng, nhưng tất cả chúng ta không thể đi trên cùng một hàng, phải có người đi trước và có người đi sau. Những người đi trước chưa chắc là những người giỏi, những người đi sau cũng chưa chắc đã là những người yếu kém, quan trọng là chúng ta có thể đi được đến cái đích mà chúng ta muốn.

những câu nói hay về cuộc sống

5. Sinh ra, trưởng thành, lớn lên. Chúng ta làm hết mọi việc để cuối cùng nằm vào lòng đất. Con người là một thứ cỏ cây chui từ dưới đất lên, cố gắng nảy mầm, cố gắng trưởng thành, rồi lặng lẽ lụi tàn. Đó là một quá trình. Lẽ tất nhiên, vẫn có vài sự khác biệt. Người có kỷ niệm, cỏ cây thì không.

6. Cuộc sống đầy ắp những việc không như ý, chúng ta chẳng thể nào né tránh, điều duy nhất có thể làm là thay đổi góc nhìn về nó.

7. Ốc sên vác trên mình chiếc vỏ nặng nề, lê từng bước, từng bước về phía trước. Dù gian khổ thế nào nó cũng không muốn từ bỏ, bởi chiếc vỏ ấy đã gắn chặt với cuộc đời nó. Con người cũng vậy, là một phần cuộc sống của một người nào đó ở tận sâu trong trái tim và không thể tách rời.

8. Thành công không luôn luôn phải là có nhiều tiền. Khi ta vượt lên chính mình hay khi ta đem lại hạnh phúc cho người khác đó cũng là thành công.

9. Những công trình vĩ đại đều khởi nguồn từ một ý nghĩ. Khi một ý nghĩ khi được nung nấu và được lên một kế hoạch hành động cụ thể, với thời gian tự nó sẽ tìm ra những phương cách để biến ý nghĩ đó trở thành hiện thực.

10. Thành bại, may rủi trong cuộc đời con người tuy do nhiều yếu tố quyết định, những suy cho cùng vẫn là do tính cách con người và do sự lựa chọn của cá nhân mà ra.

11. Để thành công cần có thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Thành công trong cư xử, chúng ta sẽ có trong tay điều kiện nhân hòa. Điều quan trọng nhất của thành công trong cư xử là biết nghĩ đến người khác và cao hơn là biết thương người như thể thương thân. Khi ta thương người chính là ta đang thương mình đó, người sẽ đền đáp lại cho ta cái mà ta cần.

12. Cư xử với con người bằng sự chân thành sẽ được đáp lại bằng sự chân thành.

13. Ở trên đời này, hễ được cái này thì sẽ mất một cái khác, và hễ mất một cái này sẽ được một cái khác. Mỗi cái lợi luôn đi kèm với một cái hại tương ứng và ngược lại mỗi cái hại luôn luôn đi kèm với một cái lợi tương ứng. Đó là luật bù trừ hay là luật đánh đổi.

14. Bớt đau khổ so với ngày hôm qua là hạnh phúc. Kém hạnh phúc so với ngày hôm qua là đau khổ. Hạnh phúc và đau khổ chỉ là những khái niệm mang ý nghĩ tương đối.

15. Trong phúc đã chứa sẵn mầm họa. Trong họa luôn chứa sẵn mầm phúc. Khi phúc càng lớn, thì họa càng lớn và ngược lại họa càng lớn, phúc càng lớn. Trong cái được có cái mất. Trong cái mất có cái được. Đó là tính hai mặt của phúc họa, được mất.

16. Thật ra chỉ cần họ dừng lại một phút thôi, để tầm mắt của mình ra xa hơn một chút, họ sẽ dễ dàng nhận thấy hạnh phúc thật ra chẳng khó khăn và nặng nề như họ vẫn tưởng.

17. Đừng kể rắc rối của bạn cho bất cứ ai. 20% chẳng quan tâm, còn 80% thì vui mừng vì bạn gặp chuyện.

18. Niềm tin chính là bước đi bước đầu tiên ngay cả khi bạn không nhìn thấy toàn bộ chiếc cầu thang.

19. Cuộc sống không phải lúc nào cũng như mọi người mong muốn, cho nên, đừng buồn phiền. Bởi vì đời là vậy.

20. Cuộc sống không phải để sợ, mà là để hiểu. Đây chính là lúc chúng ta cần phải tìm hiểu nhiều hơn về cuộc sống để làm vơi bớt mọi nỗi sợ hãi.

21. Trong cuộc sống, giai đoạn khó khăn nhất không phải là không ai hiểu bạn, mà là… bạn không hiểu chính mình.

22. Tôi luôn mỉm cười với cả thế giới, hy vọng ngày mai và ngày kia, cả cuộc đời dài phía trước và cả thế giới sẽ mỉm cười với tôi.

23. Nếu như đời người cũng có một cột đèn giao thông, xanh thì đi, đỏ thì dừng, luôn yên ổn, trật tự thì hay biết mấy.

24. Mọi nỗi đau rồi sẽ qua đi, thời gian sẽ xóa nhòa mọi thứ. Cái chúng ta cần làm là phải yêu quý hiện tại hơn, quên đi quá khứ thì chúng ta mới được cứu rỗi, nắm bắt hiện tại thì chúng ta mới được yên lành.

25. Đời người có ngắn có dài. Thật ra dài ngắn không quan trọng, đến cuối cùng vẫn phải chết đi. Chỉ cần lúc sống có đủ can đảm để dốc lòng làm một việc, yêu một người, ngoảnh đầu nhìn lại không hối tiếc, sống ít đi một chút so với thế gian cũng không thể gọi là bất hạnh.

26. Cuộc đời như một chuyến xe mà chúng ta là người lái, mỗi khi qua một bến, sẽ có người lên và người xuống. Những người lên xe cùng chúng ta lúc khởi hành phần nhiều giữa đường sẽ rời đi, còn người cùng chúng ta đến cuối hành trình thì rất ít. Thậm chí chẳng có một ai.

27. Đơn sơ mới có hạnh phúc, đơn giản mới là cuộc sống.

28. Trong xã hội này, mọi người đều dựa vào khả năng của mình để dành lấy những thứ họ muốn, khó tránh khỏi được thủ đoạn. Vì thế, chẳng có sự phân biệt trắng đen, cũng chẳng có con người hoàn thiện và lại càng không có ai xấu hoàn toàn. Những người phù hợp quy luật sinh tồn, là những người biết cách sống hài hòa giữa những điều đó.

29. Con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác.

30. Cuộc sống cũng giống như đi xe đạp, nếu muốn thăng bằng bạn phải tiếp tục di chuyển.

31. Không vấp ngã trước cuộc sống, điều đó là rất tốt. Những vấp ngã rồi đứng dậy mà đi lên càng tốt hơn.

32. Thái độ tốt nhất chính là: “Lưng của tôi không phải là một hộp thư thoại. Vui lòng nói bất cứ điều gì bạn muốn trước mặt tôi.”

33. Hãy hướng về phía mặt trời và bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy bóng tối.

34. Nếu bạn chỉ có một nụ cười duy nhất. Hãy dành nó cho những người mà bạn yêu thương

35. Trải qua bấy nhiêu chuyện, ta mới phát hiện chết thực ra rất dễ dàng, sống mới là khó khăn. Có thể sống đến cuối cùng mới là khó nhất.

36. Con người ta, một khi bị lòng tham làm mờ hai mắt, cũng không thể nào phân biệt được đúng sai, phải trái.

37. Cuộc sống không cho bạn tất cả những gì bạn mơ ước, nhưng cuộc sống cho bạn quyền được lựa chọn ước mơ và quyền được thực hiện nó.

38. Bộc lộ sự nóng nảy ra ngoài, đó gọi là bản năng. Kìm nén sự nóng nảy vào bên trong, đó gọi là bản lĩnh.

39. Cuộc sống không phải luôn luôn hoàn hảo nhưng nó là kết quả của những gì bạn tạo ra. Vì thế hãy làm nó có giá trị, làm sao cho nó đáng nhớ và đừng bao giờ để ai đó đánh cắp hạnh phúc của bạn

40. Mọi thứ về tương lai đều không chắc chắn, nhưng có một điều chắc chắn: Thượng đế đã sắp đặt ngày mai của tất cả chúng ta. Hiện tại chúng ta phải tin tưởng Người và trong vấn đề này, bạn phải hết sức kiên nhẫn.

41. Đúng là cuộc sống có rất nhiều ngã rẽ nhưng không phải lúc nào bản thân cũng có thể chọn được một con đường dễ đi nhất.

42. Trong cuộc sống có đôi lúc dường như mọi thứ đều chống lại bạn. Nhưng đừng vội bỏ cuộc, sự cố gắng sẽ đưa bạn đến với thứ mà bạn muốn

43. Nếu số phận chia cho bạn những quân bài xấu. Hãy để sự khôn ngoan khiến bạn trở thành người chơi giỏi.

44. Trên thế giới này có vô số kiểu tương lai nhưng hiện tại thì chỉ có một. Không nắm giữ được hiện tại thì tương lai có ý nghĩa gì.

45. Đời người là một hợp đồng trọn gói. Niềm vui, nỗi buồn, hạnh phúc, khổ đau… tất cả chỉ bán chung một gói, không thể mua riêng từng thứ được.

46. Cuộc sống rất thú vị, và thú vị nhất khi nó được sống vì người khác.

47. Chúng ta thường buồn phiền là do – quên mất việc của mình – thích xen vào việc của người khác – lo lắng về việc của ông trời.

48. Muốn vui vẻ rất đơn giản, bạn hãy làm tốt việc của bản thân và đừng xen vào việc của người khác, đừng nghĩ về việc của ông trời.

49. Cuộc sống, là một câu hỏi có nhiều lời giải, mỗi người có đáp án của riêng mình. Cuộc sống, là một tách trà, mỗi người có cách thưởng thức của riêng mình. Những lúc không vui, hãy tự nhủ với bản thân: Rằng tất thảy của tất thảy, chính là để cuộc sống, thoải mái hơn, vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn.

50. Đừng so sánh mình với bất cứ ai trong thế giới này. Nếu bạn làm như vậy có nghĩa bạn đang sỉ nhục chính bản thân mình.

51. Tôi tự nhủ với bản thân mình rằng, cần phải sống chân thực. Bất kể người khác nhìn mình bằng con mắt nào đi chăng nữa, dù cả thế giới phủ định, tôi vẫn có bản thân tin tưởng mình.Tôi tự nhủ với bản thân mình rằng, cần phải sống vui vẻ, không cần nghĩ có phải có ai đang để tâm tới mình hay không. Bởi một người cũng có thể sống cuộc sống tươi đẹp.

52. Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc.

53. Chỉ có ba mẹ mới yêu con vô điều kiện. Trong khi cả thế giới này phải có điều kiện mới yêu con.

54. Nhà không cần quá lớn, miễn là trong đó có đủ yêu thương.

55. Cuộc sống ko bao giờ là bế tắc thực sự hay có khái niệm mất tất cả một khi bạn còn có niềm tin.

56. Trong cuộc sống, nơi nào có một người chiến thắng, nơi đó có một người thua cuộc. Những người biết hi sinh vì người khác luôn luôn là người chiến thắng.

57. Như những đồng xu đồng hào làm nên tiền bạc, từng mẩu nhỏ đã đọc được làm nên kiến thức.

58. Cuộc sống như một trang sách, kẻ điên sẽ giở qua nhanh chóng. Người khôn ngoan thì vừa đọc, vừa suy nghĩ vì biết rằng mình chỉ được đọc một lần.

59. Khó khăn rồi sẽ qua đi. Giống như cơn mưa ngoài cửa sổ, có tầm tã cỡ nào rồi cuối cùng cũng sẽ trời quang mây tạnh.


II. [St] Những câu nói hay về gia đình ý nghĩa.

Gia đình là nơi bạn sinh ra và lớn lên, cũng là nơi bạn được vòng tay ấm áp của cha mẹ bao bọc mỗi ngày. Dù giàu sang hay nghèo khó, thì gia đình vẫn luôn là điểm tựa vững chắc nhất cho mỗi chúng ta. Bởi thế hãy luôn yêu thương gia đình nhiều nhất có thể, vì gia đình chính là điều tuyệt vời nhất mà thượng đế đã ban tặng cho mỗi chúng ta. Hãy gửi lời yêu thương tới gia đình bằng những câu nói hay về gia đình ý nghĩa dưới đây nhé:

1. Gia đình là điều tuyệt vời nhất.

2. Tất cả kho báu trên Trái Đất không thể nào sánh bằng hạnh phúc gia đình.

3. Tiền có thể mua được một ngôi nhà. Nhưng không thể mua được một tổ ấm.

4. Tình yêu gia đình là mầm mống của tình yêu quê hương và của nhân đức xã hội.

5. Cuối cùng vẫn chỉ có tình cảm gia đình là thứ tình yêu vô điều kiện duy nhất trong cuộc đời mỗi con người.

6. Gia đình là nơi tốt nhất mà bạn tìm về với bình yên, là nơi có thể giúp bạn nghỉ ngơi khi vấp ngã, là nơi yêu thương mà không cần điều kiện, là nơi có cuộc sống tốt nhất để tạo nên vỏ bọc bảo vệ.

7. Gia đình là nơi mà khi nghĩ về bạn thấy tâm hồn mình thật bình yên.

8. Nhà là nơi không chỉ có 4 bức tường mà là nơi những trái tim cùng chung nhịp đập.

9. Gia đình chính là nơi ta tìm về khi mệt nhoài trên con đường đời đầy rẫy chông gai.

10. Gia đình chính là một điểm tựa vững chắc để bạn mạnh mẽ bước đi trong cuộc sống.

11. Khi mọi thứ dường như trở nên tồi tệ, chỉ có một vài người luôn đứng bên bạn mà không hề do dự – đó chính là gia đình.

những câu nói hay về gia đình

12. Gia đình không phải là một điều quan trọng, mà nó là tất cả mọi thứ.

13. Gia đình là sự nghiệp cuối cùng. Tất cả mọi sự nghiệp khác đều phục vụ cho một mục đích – đó chính là gia đình.

14. Có một nơi để về, đó là nhà. Có những người để yêu thương, đó là gia đình. Có được cả hai, đó là hạnh phúc.

15. Không một gia đình nào là hoàn hảo… vẫn có cãi vã, vẫn có chiến tranh, thậm chí là sự lạnh lùng trong một thời gian rất dài, nhưng cho đến cuối cùng, gia đình vẫn là gia đình… nơi tình yêu luôn luôn hiện hữu.

16. Hãy lấp đầy một ngôi nhà bằng tình yêu, nó sẽ trở thành gia đình.

17. Gia đình là một món quà – thứ luôn tồn tại mãi mãi.

18. Gia đình bao giờ cũng vẫn là gia đình. Dù cho nó không được yên ổn lắm.

19. Hãy nhớ rằng, dù bạn có đi bất cứ nơi đâu, bạn vẫn có thể trở lại với chính ngôi nhà của mình.

20. Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc.

21. Gia đình là tế bào xã hội, còn tiền bạc và sự chung thủy là chất nguyên sinh của gia đình.

22. Chữ người, nghĩa hẹp là gia đình, anh em, họ hàng, bầu bạn. Nghĩa rộng là đồng bào cả nước. Rộng nữa là cả loài người.

23. Tất thảy mọi thứ trên đời này ngoại trừ gia đình đều là phép thử. Vậy nên, đừng đau lòng.

24. Không tình yêu nào vĩ đại như tình yêu của mẹ. Không sự quan tâm nào to lớn bằng sự quan tâm của cha.

25. Gia đình là nơi đã trang bị cho bạn những hành trang quý giá nhất để bạn bước vào ngưỡng cửa cuộc đời.

26. Con hiếu thảo, cha mẹ vui, nhà hòa thuận, muôn việc thành.

27. Ngôi nhà nhiều tiếng cười cũng là ngôi nhà nhiều phiền muộn.

28. Duy chỉ có ở nơi gia đình người ta mới tìm được chốn nương thân, để chống lại những tai ương của số phận.

29. Bạn sẽ không tìm được một nơi nào khác mà có những người sẵn sàng hi sinh, lo lắng và bảo bọc bạn hơn gia đình. Gia đình là chốn bình yên nhất trong cuộc sống này.

30. Gia đình giống như nhánh của một cái cây. Chúng ta trưởng thành theo những hướng khác nhau nhưng đều có chung cội rễ.

31. Người ta có nhiều nơi để đến nhưng chỉ có một chốn để quay về đó là gia đình.

32. Gia đình là trường học của lòng khoan dung, vì nó luôn tồn tại và dạy chúng ta cách sống với những người khác.

33. Hãy dành thời gian cho gia đình ngay cả khi bạn không hề biết điều gì đã và đang xảy đến với cuộc đời của mình.

34. Bạn có thể có nhiều bạn bè nhưng bạn chỉ có duy nhất một gia đình.

35. Bạn được sinh ra từ gia đình của mình và gia đình được sinh ra từ trong bạn. Không mưu cầu. Không đổi chác.

36. Mọi thứ thay đổi chúng ta, nhưng chúng ta luôn bắt đầu và kết thúc mọi thứ với sự quan tâm của gia đình.

37. Trong tất cả những điều có thể tưởng tượng được, thì gia đình như là một đường kết nối với quá khứ và cây cầu nối với tương lai của mỗi chúng ta.

38. Nhà không cần quá lớn, miễn là trong đó có đủ yêu thương.

39. Đừng gây bất lợi cho con cái bạn bằng việc cho chúng cuộc sống dễ dàng.

40. Gia đình không phải là việc bạn mang dòng máu của ai mà là việc bạn yêu thương, chia sẻ, cảm thông và quan tâm đến ai.

41. Con hạnh phúc lắm vì con có mẹ, vì con có cha và vì tất cả chúng ta là một gia đình.

42. Gia đình là một ngôi nhà an toàn cho ta trú ngụ trong cuộc đời. Gia đình cho ta những bữa cơm ấm áp,đầy tình thương yêu mà khi đi xa ai cũng nhớ. Gia đình là nơi ta học cách yêu thương,quan tâm,chăm sóc người khác ngoài bản thân ta ra. Gia đình là nơi ta học được cách sống,giao tiếp với cộng đồng. Gia đình là chỗ ta có thể giải bày tâm sự. Gia đình là chỗ dựa tinh thần và thể xác tốt nhất khi ta suy sụp. Gia đình là 1 phần xã hội thu nhỏ,đa hình,muôn dạng,thú vị.

43. Gia đình là… Gia đình là nơi mà khi nghĩ về bạn thấy tâm hồn mình thật bình yên… Gia đình là nơi bạn có thể quay về khi bạn vấp ngã hay thất bại trong cuộc sống… Gia đình là nơi bạn luôn luôn nhận được yêu thương và dạy bảo mỗi khi bạn làm sai điều gì… Gia đình là nơi bạn có thể sống thật nhất mà không phải tạo cho mình một vỏ bọc nào cả…

44. Gia đình là nơi đã nuôi bạn khôn lớn mà không đòi hỏi bất kì điều gì…

45. Gia đình là điểm tựa quan trọng nhất trong cuộc đời bạn dù bạn có muốn thừa nhận hay không. Đó vẫn là sự thật.

46. Gia đình là nơi đã trang bị cho bạn những hành trang quý giá nhất để bạn bước vào ngưỡng cửa cuộc đời.

47. Gia đình là nơi rơi nước mắt nhiều nhất vì bạn và cũng là nơi cười nhiều nhất vì bạn…

III. Những câu nói hay nhất về tình yêu cực hay, cực chất.

Tình yêu luôn là đề tài thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Mỗi người có một triết lý sống và quan điểm riêng về tình yêu. Có thể đối với người này luôn vui tươi, đầy năng lượng, nhưng với người kia thì chỉ cần một cuộc sống, tình yêu bình yên và đơn giản. Cùng tổng hợp những câu nói hay về tình yêu bất hủ nhé:

1. Đau khổ nhất là khi yêu ai đó, thương ai đó mà không thể ở bên, không thể nói ra nỗi lòng của mình với người ấy.

2. Bây giờ tôi mới đau khổ nhận ra một sự thật là có những người chỉ có thể ở trong tim ta chứ không bao giờ có thể bước cùng ta đi đến cuối cuộc đời.

3. Thế giới này rộng lớn là thế, đi đến cùng trời cuối đất cũng không gặp được anh, nhưng đồng thời thế giới cũng quá ư là nhỏ bé, gặp ai, cũng thấy giống anh.

4. Sống cùng một thành phố, dưới cùng một bầu trời, chưa bao giờ em gặp lại anh – người yêu cũ. Là vì ta né tránh nhau quá tài hay là tại vì đã hết duyên nợ thật rồi… Anh nhỉ?

5. Ấm áp không phải là khi bạn khoác một chiếc áo bông dày. Mà là khi giữa trời đông giá lạnh có một người nhẹ nhàng khoác cho bạn một chiếc áo từ phía sau.

6. Đừng đóng chặt trái tim mình, hãy mở cửa để biết rằng giữa mùa đông giá lạnh mình vẫn thấy ấm áp yêu thương.

7. Tình yêu và hạnh phúc cũng giống như những giọt mưa vậy. Trông thì nhiều nhưng đưa tay ra giữ lấy chúng thật khó.

8. Bình yên nhé, người lạ đã từng quen. Hãy xóa tên nhau trong từng trang ký ức, vội đến, vội đi, vội nhạt nhòa.

9. Bạn không bao giờ nhận ra bạn yêu một người nhiều như thế nào……cho đến khi thấy họ yêu một người khác.

10. Đôi khi …Chỉ là khoảng trống của một người để lại mà cho dù…Có cả thế giới vẫn không thể lấp đầy.Buông tay một người mà mình yêu thương nhất là điều khó nhất … nhưng hạnh phúc đã muốn bay thì đôi tay làm sao mà giữ nổi … càng nắm chặt càng đau.

11. Cuộc đời này thật ngắn ngủi, đừng dành… dù chỉ một phút cho những người, những việc khiến bạn buồn.

những câu nói hay về tình yêu

12. Bên anh em bình yên đến lạ. Xa anh em thấy lạ nhưng cũng khá bình yên.

13. Tình yêu là trạng thái mà khi đó hạnh phúc của một người khác trở nên cực kỳ quan trọng đối với bạn.

14. Có những người chỉ để nhớ, chứ không để yêu. Có những yêu thương chỉ để cất đi, chứ không để thể hiện. Và có những tình yêu, chỉ là của riêng một con người.

15. Nỗi đau khổ nhất trong những nỗi khổ chính là yêu không được mà hận cũng không đành.

16. Chỉ mất 3 giây để nói yêu một người, nhưng phải mất cả cuộc đời để chứng minh điều đó.

17. Hãy yêu người đàn ông luôn tìm mọi cách để yêu bạn chứ không phải người đàn ông luôn tìm mọi cách để có được bạn. Nếu là tình yêu sẽ vững vàng trôi theo năm tháng, còn nếu là lòng tham năm tháng trôi qua tự khắc sẽ đổi rời.

18. Với thế giới, bạn chỉ là một hạt cát nhỏ – nhưng với một người nào đó, bạn là cả thế giới của họ.

19. Hãy luôn đặt ta vào vị trí của người để biết rằng nếu ta đau thì chắc chắn người cũng đau như ta vậy.

20. Tình yêu biến những điều vô nghĩa của cuộc đời thành những gì có ý nghĩa, làm cho những bất hạnh trở thành hạnh phúc.

21. Tình yêu là sự rung cảm của một tâm hồn khi gặp một tâm hồn đồng điệu, là sự hòa nhịp của hai trái tim, làm người ta nhìn thấy mọi vật tươi đẹp hơn.

22. Nếu bạn thật sự quan trọng với một người, thì người đó sẽ luôn có thời gian dành cho bạn: không lý do, không dối trá và không thất hứa

23. Yêu một người không yêu mình giống như ôm một cây xương rồng, càng ôm chặt càng làm bản thân mình đau hơn

24. Tình yêu cũng giống như đôi giày vậy? Chiếc đẹp thì ko đi vừa? Chiếc vừa thì ko đẹp nhất? Hãy chọn cho mình đôi vừa chân và hợp với bạn? Chứ đừng chọn đôi đẹp nhất mà ko vừa chân ? Vì … chân bạn sẽ đau? Không thoải mái Yêu hoàn hảo một người chứ đừng tìm một người hoàn hảo để yêu. ?

25. Khoảng cách giữa các ngón tay được tạo ra để mà có những ngón tay của một người khác lấp lại. Hi vọng rằng em sẽ tìm thấy bàn tay mơ ước để xiết chặt em mãi mãi.

26. Tình yêu là gì? Những người mà không thích yêu thì họ gọi đó là trách nhiệm, những người mà đùa giỡn với nói gọi là trò chơi, những người mà không có được nó thì gọi là giấc mơ, những người mà hiểu nó thì gọi là duyên số. Còn anh, anh gọi tình yêu là em.

27. Nỗi buồn lớn nhất là khi lúc nào cũng phải tỏ ra mình đang hạnh phúc. Nỗi đau lớn nhất là luôn phải cố gắng mỉm cười.

28. Ngày em đến, Em dạy anh cách yêu thương trọn vẹn một người – Ngày em đi, em chưa dạy anh cách quên đi một người anh từng trọn vẹn yêu thương.

29. Đã từng muốn chinh phục cả thế giới, nhưng cuối cùng quay đầu lại mới nhận ra, từng mảnh, từng mảnh trong thế giới ấy đều là em

30. Tình yêu là sự hy sinh , bởi chỉ có khi yêu, con người mới dám hy sinh vì nhau, hy sinh thời gian, công sức , mà có khi là cả một đời cho nhau.

31. Nếu giữa chúng ta cách nhau một ngàn bước, chỉ cần em đi bước đầu tiên, anh sẽ đi chín trăm chín chín bước còn lại về phía em.

32. Hạnh phúc vốn ở ngay trước mắt…Nhưng người ta tự đặt nó ra xa. Hạnh phúc vốn dĩ chẳng xa hoa…Nhưng người ta tự biến nó thành xa xỉ. Hạnh phúc đơn giản khi ta nghĩ…Chỉ cần yêu và kiên nhẫn đợi chờ..!

33. Cái gọi là duyên phận, chính là trong ngàn vạn người gặp được người cần gặp là anh, trong ngàn vạn năm, giữa mênh mông hoang hoải vô tận của thời gian, không sớm một bước cũng không muộn một bước

34. Người ta đau lòng thường không phải vì tình yêu đã kết thúc. Mà bởi vì khi mọi thứ kết thúc rồi nhưng vẫn còn yêu.

35. Tình yêu là một đóa hoa có thể mọc trên bất cứ mảnh đất nào, tỏa ra những điều kỳ diệu không thể bị cái lạnh của mùa thu hay băng giá của mùa đông khuất phục, nở rộ và ngát hương quanh năm, ban phúc cho cả những người đem tặng nó đi và những người nhận nó.

36. Em không cần một người đàn ông tốt….. Em chỉ cần một người vì sợ làm em buồn…mà cố gắng sống tốt hơn.

37. Có một thứ tình cảm âm thầm nhưng cháy bỏng, cồn cào. Vậy mà chỉ dám đứng từ xa để nhìn người ta đi cạnh một người khác … yêu đơn phương là thế đó.

38. Anh luôn bên cạnh em và làm tất cả vì em, do vậy khi gặp khó khăn gì đừng ngần ngại hãy chia sẻ nó với anh nhé. Anh sẽ nắm chặt tay em để bước qua mọi sóng gió, chông gai trên cuộc đời này

39. Có những điều không biết trân trọng thì sẽ mất đi, nhưng đôi khi có những chuyện rõ ràng là rất trân trọng thì cũng không tài nào giữ được.

40. Duyên do trời định. Phận do người tạo. Nhưng hạnh phúc là do ta nắm giữ

41. Anh hiểu rằng, khi em chẳng nhìn thấy tim anh thì tình yêu của anh có lớn đến bao nhiêu vẫn chỉ là một số 0 tròn trĩnh.

42. Chúng ta chỉ cảm thấy giá trị thật sự của hạnh phúc cho đến khi chúng ta đã đánh mất hoặc sắp sửa mất nó.

43. Trở thành người yêu đầu tiên của một người ấy là điều may mắn. Nhưng trở thành người yêu cuối cùng của người đó ấy mới thật sự là hạnh phúc.

44. Sai lầm lớn nhất của một cô gái là nghĩ chàng trai sẽ vì mình mà thay đổi. Nhầm tưởng lớn nhất của một chàng trai là nghĩ cô ấy sẽ vì mình mà không bao giờ bỏ đi.

45. Yêu đơn phương là khi bắt đầu chẳng cần ai đồng ý, và lúc kết thúc cũng chẳng ai để ý. Mỗi mình tự biên tự diễn với chính mình mà thôi.

46. Nếu muốn đi thật nhanh thì hãy đi một mình. Nếu muốn đi thật xa thì hãy đi cùng nhau.

47. Nói lời xin lỗi không phải lúc nào cũng có nghĩa là bạn sai và người kia đúng. Điều ấy chỉ có nghĩa rằng bạn coi trọng mối quan hệ với người ấy hơn cái tôi của bạn mà thôi

48. Tình yêu … đôi lúc đừng tin vào lời nói. Hãy nhìn vào những nỗ lực và cố gắng mà người ấy đã làm vì bạn.

49. Có lẽ? Tôi đã yêu nhiều hơn tôi tưởng và điều đó cũng làm tôi tổn thương nhiều hơn tôi nghĩ.

50. Nhiều lúc người ta cô đơn … không phải vì không có bạn bè hay người thân bên cạnh, mà đơn giản chỉ là trong lòng không có ai đó để hướng về !

51. Đừng bao giờ chia sẻ những bí mật của bạn với bất cứ ai vì nó có thể hủy hoại bạn. Đây có lẽ là lời khuyên quan trọng nhất đời.

52. Người ta có thể cố tìm cách thay đổi diện mạo, thái độ, che đậy suy nghĩ, những cái thần của đôi mắt và cái khí chất của con người là thứ không cách nào giả mạo được.

53. Phải đối xử tốt với chính mình vì đời người chớp mắt đã trôi qua, phải thương người yêu mình vì kiếp sau chưa chắc đã gặp lại.


Trên đây là những câu nói hay nhất đi cùng năm tháng, triết lí hay về cuộc sống, gia đình và tình yêu. Mong rằng sẽ giúp bạn rút ra được những ý nghĩa sâu sắc trong cuộc sống. Nếu có thêm những câu nói hay nào khác hoặc có góp ý, bạn hãy để lại bình luận dưới bài viết nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here