Site là gì? Giải đáp thắc mắc địa chỉ site và website là gì?

Google Site là công cụ mang lại cho người dùng tính tin cậy cao, đảm bảo mọi dữ liệu và thông tin được bảo mật được tốt nhất. Vậy, site là gì? Lợi ích của Google site trong thiết kế website. Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Site là gì?

Site hay còn được mọi người gọi là google site. Đây là dịch vụ miễn phí cho phép chúng ta tạo lập và thiết kế website dễ dàng. Sở dĩ google có thể tạo dựng ra được dịch vụ thân thiện với người dùng thế này là bởi Google đã có trong tay rất nhiều công cụ phục vụ cho việc phát triển các website.

Nhận xét về Google Site, nhiều người cho biết nó rất giống với dịch vụ SharePoint. Đây là công cụ mất phí để tạo lập website của Microsoft. Khác với SharePoint, Google Site cho phép những website được chạy trên một trong các máy chủ của công ty và nó hoàn toàn miễn phí cho người dùng.

site là gì - google site

Các định dạng được hỗ trợ bao gồm .doc, .xls, .csv, .ppt, .txt, .pdf,…Người dùng có thể hiển thị Tài liệu, Bảng tính, Bản trình bày, video YouTube, trình chiếu và các tiện ích Picasa trên Google mà không cần bất kỳ kỹ năng lập trình nào.Để hiểu rõ hơn tại sao site là gì mà người dùng lựa chọn đến vậy, ta cùng điểm qua 8 lợi ích dưới đây:

● Cung cấp các mẫu website đã được tạo trước đó hoặc có thể tạo mẫu mới.

● Trang web của bạn được sắp xếp đơn giản, tích hợp tìm kiếm do Google cung cấp giúp tìm kiếm dễ dàng.

● Cung cấp cho chúng ta rất nhiều dung lượng lưu trữ, có thể lưu trữ nhiều tài liệu và video.

Có thể bạn thích:  Halal Là Gì? Quy Trình Và Ý Nghĩa Chứng Nhận Halal

● Giúp cho công việc chia sẻ dữ liệu, thông tin với tất cả mọi người hiệu quả.

● Sử dụng chỉnh sửa trực quan để cho việc tạo và cập nhật bài viết, tài liệu dễ dàng hơn.

● Công cụ tìm kiếm của Google Site hỗ trợ bạn có thể tìm thấy trang, tài liệu mà bạn cần nhanh chóng.

● Cho phép đặt các danh sách khác nhau cho mỗi trang khác nhau trên mỗi website. Có thể sử dụng chức năng này để phân quyền cho mọi người được sử dụng trang web này ra sao.


Địa chỉ site là gì?

Địa chỉ website (domain) là dòng chữ mà người dùng nhập vào các trình duyệt trên Internet để truy cập đến website của bạn. Mỗi website đều cần có domain riêng và đặc biệt là nó không thể trùng lặp với những địa chỉ website khác.

Nếu không có hoặc không biết địa chỉ của website, khách hàng hay người truy cập không thể vào được website của bạn. Như vậy, địa chỉ website là công cụ dẫn khách hàng và người truy cập vào website của bạn.

địa chỉ site là gì

Đây là điều cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển và tồn tại của website. Bởi dù cho sở hữu giao diện đẹp và chất lượng sản phẩm tốt đến mấy mà không có lượt truy cập thì website của bạn cũng không mang lại hiệu quả và khiến bạn phải tốn rất nhiều chi phí để duy trì.

Khi bạn có địa chỉ của website riêng, đồng nghĩa với việc bạn có thể sử dụng rất nhiều địa chỉ email trên tên miền của bạn. Bạn có thể tạo hệ thống email theo tên miền cho doanh nghiệp với các dạng như [email protected], [email protected] hay [email protected] hơn là địa chỉ email [email protected] Điều này không chỉ khiến cho những hoạt động công ty của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn mà còn làm cho khách hàng đáng giá cao uy tín, chất lượng của doanh nghiệp.

Có thể bạn thích:  Help me là gì? Những lưu ý khi sử dụng help me

Website là gì

Website còn gọi là trang web là tập hợp các trang web con. Trang web chỉ nằm trong tên miền hoặc tên miền phụ lưu trữ trên các máy chủ chạy online trên đường truyền World Wide của Internet.

Website có thể được xây dựng từ các tệp tin HTML (trang mạng tĩnh) hoặc vận hành bằng các CMS chạy trên máy chủ (trang mạng động). Website có thể được xây dựng bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau (PHP,.NET, Java, Ruby on Rails…).

website là gì

Hiện nay, để website có thể vận hành trên môi trường Word Wide, cần bắt buộc có 3 phần chính:

● Tên miền: Tên riêng và duy nhất của website.

● Hosting: Các máy chủ chứa các tệp tin nguồn.

● Source code: Các tệp tin html, xhtml,.. hoặc bộ code/cms.Mọi người đều thể truy cập website ở bất kì đâu có kết nối internet hoặc có kết nối sóng di động. Với các doanh nghiệp, cá nhân thường xuyên tương tác với cộng đồng online thì website là công cụ tốt nhất và duy nhất giúp họ quảng bá hình ảnh, sản phẩm, thông tin,.. của mình.


Trên đây là những giải đáp liên quan đến site là gì? địa chỉ sitewebsite là gì cũng như lợi ích của google site. Với những đặc tính mạnh mẽ của mình thì chúng sẽ giúp bạn có thêm thông tin bổ ích để bắt đầu khai thác hiệu quả nhất công cụ tuyệt vời này.LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here