Theme là gì? Cách phân loại theme trong thiết kế website

theme là gì

Một trong những yếu tố giúp website trở nên sinh động và hấp dẫn hơn với người xem chính là theme. Vậy theme là gì? Làm sao để sử dụng hiệu quả theme nhất trong wordpress. Mời các bạn cùng mình tìm hiểu thông qua nội dung bài viết này nhé.

Theme là gì

Theme dịch ra tiếng việt có nghĩa là chủ đề. Đối với việc thiết kế website bạn có thể hiểu theme chính là giao diện của website. Đây được xem là bộ mặt của website, làm cho website của bạn trở nên sinh động, đẹp lên và cung cấp cho website nhiều tính năng hơn. Sau khi bạn chọn mua, cài đặt xong tên miền và hosting của website thì việc lựa chọn giao diện là rất cần thiết.

Lựa chọn giao diện sinh động với bố cục khoa học giúp website của bạn được khách hàng yêu thích và đánh giá cao hơn so với những website ít đầu tư cho giao diện. Khi lựa chọn giao diện cho web thì theme đẹp và phù hợp với nội dung của website là vô cùng cần thiết.

khái niệm theme là gìTheme phục vụ cho website thì có rất nhiều nhưng tìm theme như thế nào để phù hợp cho website của bạn thì quả thực không phải là vấn đề đơn giản. Để hiểu hơn về theme là gì cũng như các tìm giao diện sao cho phù hợp cho website của mình bạn có thể lưu ý một số vấn đề sau:

Có thể bạn thích:  Học Nghề Gì 2019: 7 Nghề Dễ Lập Nghiệp Khi Học Xong

Trong kho giao diện của wordpress có rất nhiều theme cho bạn lựa chọn, những theme bạn lựa chọn trong kho giao diện thường miễn phí và các theme ở đây hoàn toàn đơn giản không quá phức tạp để cài đặt.

Một lưu ý khi các bạn tải về các theme trên mạng được chia sẻ miễn trên mạng hãy kiểm tra thật kỹ càng bởi có thể những giao diện này có chứa virus hay mã độc có thể làm hại website của bạn.


Cách phân loại theme là gì trong wordpress

Sẽ có rất nhiều cách phân loại theme khác nhau trong wordpress. Cách phân loại được nhiều người sử dụng nhất đó là phân theo mục đích sử dụng là theme miễn phí và trả phí.

Theme miễn phí

Đặc điểm của loại theme này chính là chúng hoàn toàn miễn phí, người sử dụng chỉ cần tải về trên kho giao diện của wordpress và cài đặt như bình thường. Đối với mỗi theme có cách tùy chỉnh khác nhau vì vậy các bạn có thể sẽ phải đọc hướng dẫn của nhà sản xuất.

Nhìn chung, tất cả những theme miễn phí đều có phần tùy biến. Đây là tính năng bắt buộc cần có trên theme của wordpress. Tại đây bạn có thể tùy chỉnh và thiết lập thông số, bố cục, màu sắc cho toàn bộ website của mình dễ dàng.

cách phân loại theme

Điểm yếu lớn nhất của theme miễn phí chính là bị hạn chế những tính năng trên website. Những giao diện miễn phí thường thiếu đi nhiều thiết lập quan trọng để giúp website của bạn sinh động hơn.

Có thể bạn thích:  Service là gì? Những đặc điểm nổi bật của service!

Trong theme miễn phí cũng được chia ra thành rất nhiều các thể loại như: theme thể thao, theme tin tức, theme bán hàng,… Phần lớn đều có thể tùy biến và điều chỉnh dễ dàng.

Theme trả phí

Đây là những giao diện muốn sử dụng được thì cần phải trả phí và phần lớn đều được mua trên kho giao diện nổi tiếng như themeforest. Để sở hữu theme mà bạn thích, phù hợp với website thì bạn phải bỏ ra ít nhất là vài chục đô tùy thuộc vào giá được niêm yết.

Điểm nổi trội của theme trả phí chính là khả năng tùy biến cao cấp và tính năng nâng cao hỗ trợ tốt nhất cho người sử dụng. Phần lớn đây là những tính năng độc đáo của nhà sản xuất và theme trả phí thường được gia hạn theo năm.

cách phân loại theme - theme trả phí

Cách cài đặt và tùy biến theme không khác gì so với các theme miễn phí. Thậm chí bạn còn được hỗ trợ trong suốt thời gian sử dụng khi mua theme trả phí và tất nhiên là cần có thêm phí hỗ trợ.


Trên đây là những chia sẻ về Theme là gì? Cách phân loại theme trong thiết kế website. Tùy vào điều kiện và nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn rất nhiều theme khác nhau phù hợp. Điều quan trọng nhất là bạn phải hiểu rõ được mục đích và chủ đề chính của website bạn mong muốn hướng đến. Từ đó, việc chọn theme mới dễ dàng và nhanh chóng.LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here