Upload là gì? 6 cách hiệu quả nhất để cải thiện tốc độ upload

Với sự phát triển mạnh mẽ của internet thì việc hiểu và ứng dụng những kỹ thuật cơ bản là điều vô cùng cần thiết. Vậy, Upload là gì? 6 cách hiệu quả nhất để cải thiện tốc độ upload. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Upload là gì?

Upload có nghĩa là tải lên và Download có nghĩa là tải xuống. Khi đánh giá tốc độ của đường truyền internet người ta thường dựa trên hai thông số chính là upload và download. Upload là quá trình ta chuyển nội dung từ máy tính của ta lên mạng internet và tốc độ upload phản ánh tốc độ của việc chuyển nội dung này.

khái niệm upload là gì

Để hiểu rõ hơn upload là gì ta sẽ điểm danh một số vai trò của chúng trên môi trường mạng bao gồm:● Tải lên những hình ảnh đẹp giúp bạn tăng tương tác với bạn bè và thể hiện được cá tính của bản thân trên mạng xã hội. Đây là cách tốt nhất giúp bạn đưa những tác phẩm của mình đến gần hơn với mọi người.

● Upload video tài liệu còn giúp bạn kiếm thêm thu nhập với chức năng kiếm tiền của Youtube hay những cách kiếm tiền từ việc upload.

● Upload các tài liệu, bức ảnh hay video hay để bán hàng. Đây được xem là cách tốt nhất giúp bạn bán được sản phẩm dễ dàng. Những nội dung hay được truyền tải sẽ giúp bạn rút ngắn được quá trình tiếp cận khách hàng mục tiêu.

6 cách hiệu quả nhất để cải thiện tốc độ upload là gì?

Phương pháp đầu tiên và đơn giản nhất đó là trả thêm tiền để đổi sang gói Internet có tốc độ cao hơn. Nếu bạn cảm thấy tốc độ upload của bạn không tương xứng với số tiền bạn phải trả thì sau đây là những điều bạn có thể thử trước khi thực hiện cuộc gọi hỗ trợ kỹ thuật với nhà cung cấp.

Có thể bạn thích:  FCL là gì? Quy trình giao nhận hàng theo cách gửi FCL

1. Khởi động lại thiết bị mạng (Modem, Router Wifi)

Nghe có vẻ như đơn giản nhưng đây lại là cách cực kỳ hiệu quả để bạn xử lý vấn đề mạng bị chậm. Lí do là bởi sau thời gian dài sử dụng, các kết nối mạng sẽ trở nên thiếu ổn định và bị chập chờn.

cách tăng tốc độ upload

Nếu bạn nhận ra là mạng của mình đang có dấu hiệu về tốc độ, hãy đến nơi đặt Modem, Router Wifi và rút dây nguồn của thiết bị ra khỏi ổ cắm điện. Hãy chờ khoảng 30 giây và cắm điện trở lại xem tín hiệu mạng có chuyển biến không.

2. Xóa dữ liệu cache trình duyệt

Về cơ bản, bộ nhớ cache được thiết kế nhằm hỗ trợ người dùng tăng tốc độ internet nhưng đôi khi nó có thể làm chậm tốc độ nếu vượt quá kích thước giới hạn. Trong trường hợp này, người dùng cần phải xóa cache trình duyệt để tăng tốc độ internet.

cách tăng tốc độ upload - xóa dữ liệu duyệt web

● Bước 1: Khởi động trình duyệt Google Chrome, các bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Delete.

● Bước 2: Giao diện xóa dữ liệu trình duyệt hiện ra, tại mục Phạm vi thời gian các bạn lựa chọn Từ trước tới nay rồi nhấn Xóa dữ liệu.

3. Tắt bớt ứng dụng không cần thiết

Các đoạn quảng cáo flash, phần mềm download,…là những kẻ thù của mạng Internet khi ở tốc độ chậm. Vậy nên, để cải thiện tốc độ upload là gì thì đây là cách hiệu quả dành cho bạn. Việc cài đặt thêm các tiện ích chặn quảng cáo hay thiết lập chế độ sử dụng cho các phần mềm download có thể là giải pháp cải thiện tạm thời.

4. Thay đổi vị trí đặt bộ định tuyến

Nếu tín hiệu mạng wifi nhà bạn bị yếu thì bạn nên kiểm tra lại vị trí đặt bộ định tuyến bởi có rất nhiều thứ khiến sóng wifi bị cản trở. Điều đó sẽ giúp cho các thiết bị của bạn đang được truy cập Internet với tốc độ tối đa.

cách tăng tốc độ upload - thay đổi vị trí đặt bộ định tuyến

Do đó, hãy đặt cục Router của nhà bạn ở nơi có không gian mở nhất và ở trung tâm càng tốt. Cũng đừng quên hướng thẳng lên trời cho các anten của Router, bởi đây là cách giúp nó phủ tín hiệu wifi mạnh nhất.

Có thể bạn thích:  GAP là gì và ý nghĩa của GAP trong một số lĩnh vực của cuộc sống

5. Thay đổi giới hạn băng thông

Thông thường, máy tính sẽ giữ khoảng 20-30% băng thông để dành cho hệ thống. Tuy nhiên, nếu muốn cải thiện tốc độ upload là gì để hết công suất, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run và nhập lệnh gpedit.msc rồi nhấn Enter hoặc OK.

cách tăng tốc độ upload - thay đổi giới hạn băng thông

Bước 2: Các bạn hãy truy cập vào đường dẫn Computer Configuration >Adminitrative Templates >Network >QoS Packet Scheduler và nhấp đúp chuột vào Limit reservable bandwidth.cách tăng tốc độ upload - thay đổi giới hạn băng thông _2

Bước 3: Hộp thoại mới xuất hiện, các bạn lựa chọn Enabled và nhấn Apply >OK. Thao tác này sẽ giúp tăng tốc mạng nhanh hơn 20-30% so với bình thường.

6. Sử dụng Google DNS

Đối với máy tính: bạn hãy tải phần mềm DNS Jumper. Sau đó, tại mục Choose a DNS Server thì người dùng chỉ cần chọn Google DNS rồi nhấn Apply để lưu lại.

Đối với Android: Tương tự, bạn hãy cài đặt ứng dụng DNS Changer cho smartphone. Giao diện của chương trình tương đối đơn giản, người dùng chỉ cần lựa chọn nhà cung cấp DNS phổ biến như Google, Open, Yandex hoặc Custom để tự cấu hình các thông số. Sau đó nhấn Start để thay đổi DNS, tình trạng kết nối sẽ được hiển thị luôn trên thanh thông báo và bạn có thể theo dõi hoặc thay đổi lại chỉ với cú chạm.

cách tăng tốc độ upload - sử dụng google dns

Đối với iOS: Đối với các thiết bị iOS (iPhone, iPad hoặc iPod), bạn hãy vào Settings > WiFi, chạm vào biểu tượng chữ “i” ở cuối tên mạng, sau đó kéo xuống bên dưới và cấu hình các thông số tương ứng tại mục DNS. Ví dụ, Google DNS (8.8.8.8, 8.8.4.4), Open DNS (208.67.222.222, 208.67.220.220)…

cách tăng tốc độ upload - sử dụng google dns_2

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Upload là gì? 6 cách hiệu quả nhất để cải thiện tốc độ upload. Nếu cảm thấy hữu ích thì bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng nhé.LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here